Tin tức - Tiêu chí lựa chọn Quỹ đầu tư Venture Builder dành cho StartUp

Tiêu chí lựa chọn Quỹ đầu tư Venture Builder dành cho StartUp

Hiện nay, trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng, xây dựng doanh nghiệp, các nhà sáng lập cần đảm bảo rằng phải trang bị đầy đủ những kiến thức kinh doanh cần thiết cũng như kiến thức quản trị kinh doanh cơ bản để có thể điều khiển, vận hành thật tốt việc điều hành doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một quỹ đầu tư đồng hành từ những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp luôn được các nhà sáng lập cân nhắc và quan tâm. Dưới đây là những Tiêu chí lựa chọn Quỹ đầu tư Venture Builder dành cho những bạn trẻ chuẩn bị khởi nghiệp.

Xem thêm bài viết về Venture Builder là gì? Tại sao công ty khởi nghiệp nên đồng hành cùng Venture Builder?

Tiêu chí lựa chọn Quỹ đầu tư Venture Builder dành cho StartUp
Tiêu chí lựa chọn Quỹ đầu tư Venture Builder dành cho StartUp

Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư venture builder

Có hai dạng quỹ đầu tư venture builder: 

  • Generalist: Quỹ đầu tư khởi nghiệp này đầu tư ở mọi lĩnh vực, mọi ngành. Chỉ cần dự án có tính khả thi cao, họ sẵn sàng rót tiền đầu tư.
  • Specialist: Quỹ tập trung đầu tư ở một vài mảng nhất định. Các công ty khởi nghiệp cần tham khảo chi tiết các danh mục đầu tư của Quỹ này trước khi gửi dự án thẩm định, kêu gọi vốn đầu tư.

Skylink Partner là specialist venture builder với danh mục đầu tư bao gồm: bán lẻ, công nghệ, media. Mỗi portfolio, chúng tôi chỉ đầu tư vào những mảng cố định. Hãy tham khảo thông tin về quỹ trên website chính của chúng tôi.

Giai đoạn đầu tư của quỹ

Quỹ đầu tư venture builder thường đầu tư vào nhiều giai đoạn khác nhau của công ty khởi nghiệp. Trong đó chia làm 3 giai đoạn chính: early-stage, growth-stage, và late-stage/venture. Hiện tại, Skylink Partners tập trung vào đầu tư cho những doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu. Chỉ cần có ý tưởng kinh doanh đột phá, hãy gửi dự án để chúng tôi thẩm định ngay.

Điều kiện đầu tư

Khi thương thảo với ban quản lý quỹ đầu tư venture builder về dự án đầu tư, hãy trình bày rõ những điều kiện cần thiết để được hỗ trợ để cả hai bên cùng có lợi. Có rất nhiều trường hợp, các nhà sáng lập, CEO của startup thường bán đi rất nhiều cổ phần trong lần gọi vốn đầu tiên, dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong những lần gọi vốn tiếp theo. Ngoài ra, những điều kiện ràng buộc của quỹ khi đòi hỏi lợi ích sẽ nắm giữ bao nhiêu % cổ phần công ty cũng cần phải bàn bạc rõ ràng.

Bên cạnh vốn đầu tư, hãy hỏi ban quản lý, ban cố vấn quỹ về sự tham gia của họ trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Đa số các quỹ đầu tư hoạt động theo mô hình venture builder hiện nay thường có đội ngũ nhân tài nòng cốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau như bộ phận chiến lược, ban điều hành, IT, sale & marketing, designer,… Tùy vào nhu cầu, khả năng của nhà sáng lập, quỹ có thể tham gia đồng thời như một “người đồng hành” cùng doanh nghiệp, giúp giảm thiểu đáng kể rủi ro, thu hút nhiều tài năng, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng mở rộng quy mô toàn cầu.

Đối tác và nhà đầu tư của Quỹ đầu tư venture builder

Đa số cộng đồng nhà đầu tư, đối tác của quỹ đầu tư khởi nghiệp thường là những nhà sáng lập, doanh nhân thành công. Bởi lẽ, họ hiểu được những khó khăn, trở ngại khi khởi nghiệp nên thường lựa chọn dự án đầu tư kỹ càng, đánh giá năng lực các “nhà sáng lập” tương lai. Bên cạnh đó, khi startup có cơ hội hợp tác cùng với quỹ, họ cũng sẽ là những “nhà cố vấn đặc biệt”, đưa ra những nhận định thực tế, giúp nhà sáng lập nhận ra đâu là “ảo tưởng”, đâu là ý tưởng tiềm năng để khai phá. 

Là một startup, bạn có 2 lựa chọn hướng đi cho doanh nghiệp mình.

Một là, bạn tự làm mọi thứ, sử dụng vốn chủ sở hữu, xây dựng đội ngũ và quy trình riêng cho công ty. Quá trình này thường tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng đổi lại bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp.

Hai là, hãy hợp tác với một quỹ đầu tư dành cho công ty khởi nghiệp, chia sẻ nhiều hơn để có cơ hội phát triển nhanh hơn. Doanh nghiệp bạn sẽ được cung cấp cơ sở hạ tầng, nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn còn được tham gia vào hệ sinh thái của quỹ, nơi các đối tác và công ty khởi nghiệp cùng phát triển các giải pháp và hưởng lợi từ tình huống đôi bên cùng có lợi.

Trên đây chính là những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn quỹ đầu tư venture builder dành cho startup. Chính vì vậy, các nhà sáng lập cần tìm hiểu kỹ về quỹ đầu tư, đồng thời chuẩn bị tâm lý vững vàng, biết cách nêu ra quyền lợi vừa tốt cho doanh nghiệp, vừa mang lại lợi nhuận cho quỹ khi trình bày dự án ở vòng Demo Day/ Pitching.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp Skylink Partners là thành viên của Skylink Group hoạt động theo mô hình venture builder. Sở hữu đội ngũ chuyên gia nòng cốt giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, CNTT, sale & marketing, Skylink Partners cam kết đem đến các sản phẩm đầu tư đa dạng trong lĩnh vực công nghệ, social media, bán lẻ chất lượng cao, có tiềm năng sinh lời dài hạn. Do vậy nếu các nhà đầu tư mong muốn được đồng hành hay hợp tác cùng chúng tôi vui lòng liên hệ đến hotline 028 6254 9999 hoặc để lại lời nhắn trong form bên dưới. Skylink Partners sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Trân trọng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI